Tác Dụng Khi Xông Nhà Bằng Trái Bồ Kết

Tác Dụng Khi Xông Nhà Bằng Trái Bồ Kết

Xông nhà bằng trái bồ kết là một trong những phương pháp được áp dụng nhiều trong các trường hợp xông nhà đón đầu năm, hay xông phòng để xua đuổi tà khí, xú ế hoặc nhà đã lâu không có người. Không chỉ vậy khi xông nhà bằng trái bồ kết còn làm cho không khí xung quanh được trong lành hơn, thanh lọc môi trường sống xung quanh và đem lại những điều bình an cho gia đình.

Theo đông y đốt bồ kết còn có thể phòng trừ bệnh cúm bởi mùi thơm tự nhiên của bồ kết sẽ giúp mũi thông thoáng, dễ thở. Bên cạnh loại có thể xua đuổi được các loại côn trùng như ruồi, muỗi, gián, kiến....
 
Lợi Ích Khi Xông Nhà Bằng Trài Bồ Kết

Với người Việt truyền thống dọn dẹp nhà cửa chuẩn bị một năm mới an lành và tốt đẹp thì khi dọn nhà người Việt thường kết hợp với xông nhà bằng trái bồ kết với mục đích xua đuổi khí uế, thanh lọc môi trường sống thêm trong sạch. Thường thì thì bồ kết sẽ được đốt trong nồi đất hoặc siêu để hơi nước bay ra khắp nhà theo hướng từ trên xuống, từ trong ra ngoài. Với mùi hương dịu nhẹ, bồ kết còn đem lại một cảm giác thoải mái, giảm street dễ chịu sau những giờ làm mệt mỏi và căng thẳng. 
Không chỉ thế khi xông nhà bằng bồ kết theo phong thủy vì hương thơm của bồ kết được xem là sợi dây kết nối tâm linh và sử dụng trong các trường hợp xông đất, xông nhà mới chuẩn bị nhập trạch.

Cách Đốt Bồ Kết Để Xông Nhà
1. Chuẩn bị lò than, trái bồ kết, muối và một bó nhang
2. Nướng bồ kết trong lò than, vừa nướng vừa bê đi quanh nhà, để mùi hương của bồ kết lan tỏa xung quanh không gian sống của bạn.
Khi đi thì có người quạt cho than nóng rực và đi 5-7 bước thì ném vài hạt muối xung quanh nhà.
3. Sau khi đốt bồ kết xông thì cầm bó nhang lớn đi quanh nhà theo chiều hướng ngược kim đồng hồ.
Lưu ý :
Thực hiện xông phòng khi không có trẻ em, để trách trẻ em bị ngạt khói hương bồ kết.

Ngày nay để đơn giản hơn người ta thường lựa chọn nhang bồ kết để sử dụng vì trong nhang đã có sẵn bồ kết và công dụng thì cũng y như khi mình đốt trái bồ kết. Nhang bồ kết vừa tiện lợi và còn an toàn, giá thành không cao, phù hợp với cuộc sống vội nhàng ngày nay.

Hiện tại thì Nhang bồ kết Hương An đang là một trong những sự lựa chọn của mọi người bởi hương thơm được kết hợp thêm với trầm hương và đinh hương, nên làm tăng lên những giá trị có trong nhang bồ kết.

Xông Nhà Bằng Bồ Kết