Nhang Đinh Hương Và Tác Dụng Của Đinh Hương Trong Nhang

Nhang Đinh Hương Và Tác Dụng Của Đinh Hương Trong Nhang

Nguồn Gốc Đinh Hương
Đinh Hương là một loài thực vật trong họ đào kim nương có các chồi hoa, khi phôi khô thì có mùi thơm đặc trưng, đinh hương có nguồn gốc chủ yếu xuất phát từ indonesia và được sử dụng rộng rãi trong văn hóa ẩm thực ở các nước châu á.
Ngày nay thì đinh hương được sử dụng rộng rãi hơn và được chiết xuất ra tinh dầu, vì tinh dầu đinh hương có tính chất gây mê và kháng vi trùng, và nó đôi khi được dùng để khử mùi hôi của hơi thở hay cải thiện tình trạng đau răng. Vì thế nó thường được các phòng khám nha sĩ sử dụng để làm dịu cơn đau sau khi nhổ răng.
Với sự tiến bộ của khoa học thì những nghiêm cứu mới nhất về đinh hương còn khiến chúng ta kinh ngạc, đinh hương không chỉ có thể giúp khử mùi hôi, giảm đau mà nó còn có tác dụng chống lại mảng bám, viêm nướu răng, giảm viêm nhiễm, diệt trùng các vi khuẩn có trong khoan miêng khi súc miêng bằng nước đinh hương. Và tinh dầu của đinh hương còn có khả năng làm chậm quá trình phát triển của ung thư. Chiết xuất đinh hương còn làm tăng tế bào chết trong tế bào ung thư đại tràng.

Đinh Hương Và Công Dụng Của Đinh Hương

Cũng trong nghiêm cứu mới nhất thì các nhà khoa học còn phát hiện ra rằng tinh dầu đinh hương và chiết xuất ethanol đều độc đối với tế bào ung thư vú.
Đinh hương có thể dùng để nấu ăn hoặc nghiền thành bột để tạo ra những sản phẩm tự nhiên như nhang bồ kết, nhang trầm, nhang đinh hương hay một số loại nhang thảo mộc khác có chứa bột đinh hương.
Còn tinh dầu của đinh hương thì dùng để giảm đau răng, dùng làm gia vị thay thế dạng bột hay dùng trong y học cổ truyền như vật lí trị liệu. Đinh hương còn được ưu dùng trong y học cổ truyền và nó được xem như một vị thuốc làm ấm tỳ, vị, thận và bổ dương.

Với những đặc điểm nổi bật của đinh hương đối với con người thì ngày nay thì sản phẩm được làm từ đinh hương hay pha lẫn đinh hương với các loại thảo mộc khác đang dần được phổ biến rộng hơn. Trong đó thì nhang đinh hương, nhang bồ kết hay các loại nhang thảo mộc khác đang dần được ưu chuông bởi những tác dụng đặc trưng của các loại thảo mộc tạo nên cây nhang, và một phần vì tập quán thắp nhang hàng ngày bởi nét đẹp văn hóa truyền thống tạo nên.

Nhang đinh hương được kết hợp từ nhiều loại thảo mộc trong đó có bồ kết, trầm hương, đại hồi, sả, bưởi và quế. Thì ngoài những tác dụng của đinh hương thì nhang đinh hương còn thêm công dụng kháng khuẩn, đuổi côn trùng, khử mùi không gian sống, chống nấm, chống trầm cảm....công dụng đặc trưng của các loại thảo mộc có trong nhang đinh hương.

Đinh Hương Và Tác Dụng Của Đinh Hương Trong Nhang Bồ Kết
Đinh Hương Và Tác Dụng Của Đinh Hương Trong Nhang Bồ Kết