Sả Và Công Dụng Của Sả Trong Nhang Bồ Kết Hương An

Sả Và Công Dụng Của Sả Trong Nhang Bồ Kết Hương An

Nguồn Gốc Sả Và Đặc Tính
Sả có nhiều loại và tùy vùng miền mà có tên khác nhau như sả chanh, cỏ sả, hương mao hoặc lá Sả có nguồn gốc ở vùng nhiệt đới và ôn đới. Chúng là loại cỏ sống lâu năm và cao nên được đặc tên là Sả thuộc họ Poaceae.
Sả được sử dụng rộng rãi như một loại cây thuốc và gia vị tại các nước châu á. Sả có hương vị như chanh có thể sấy khô và tán thành bột để sử dụng. Phần thân sả thì khá cứng có thể ăn và thường được thái nhỏ dùng để làm gia vị. Trong thân sả có chứa một hàm lượng tinh dầu vì thế nó thường được dùng để sát khuẩn hay xua đuổi côn trùng. Sả còn giúp cơ thể giải độc, hỗ trợ điều trị trầm cảm và rối loạn kinh nghiệm mà còn phòng ngừa ung thu.

Cây Sả

Đặc Điểm Của Một Số Loại Sả
+ Sả chành vẫn là đặc điểm chung của sả sống mọc theo bụi, và sống lâu năm có thân cao khoảng 1,5m. Thân rể thì màu trắng xanh hoặc hơi tía tùy vào thổ dướng, phiến lá dài khoảng 1m, hẹp và các cuốn bẹ sả cuốn chặt vào nhau. Lá sả có mùi thơm dễ chịu. Có hoa và mọc thành cụm nhưng không có cuống.
+ Sả Java thì thân màu hồng hoặc đỏ tím. Rễ cây phát triển khỏe ăn sâu vào lòng đất. Lá thon dài, có màu xanh, mép lá nhám. Khi trưởng thành thì lá rủ xuống khoảng 2/3 phiến lá với các bẹ lá quấn chặt lấy nhau. Hoa thì mọc từng chùm thẳng đứng.
Công Dụng Của Sả
- Giải độc cơ thể
- Sát trùng
- Chống viêm
- Ngăn ngừa ung thư
- Làm đẹp da
- Điều trị rối loạn kinh nguyệt
- Chống trầm cảm
- Cải thiện tình trạng căn thẳng, chóng mặt và hỗ trợ điều trị bệnh Parkinson
- Tốt cho tóc
- Giúp giảm cân
- Có lợi cho hệ tiêu hóa

Sả Và Công Dụng Của Sả

Còn đối với nhang bồ kết hương an thì sả làm tăng công dụng xua đuổi côn trùng, khử mùi không gian sống, chống trầm cảm và cải thiện tình trạng căng thẳng chóng mặt từ mùi hương của Sả đem lại.

Sả Và Công Dụng Của Sả Trong Nhang Bồ Kết