Lợi Ích Khi Xông Bằng Trái Bồ Kết

Lợi Ích Khi Xông Bằng Trái Bồ Kết

Thời tiết rét mướt, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển làm cơ thể dễ sinh ra nhiều loại bệnh liên quan đến hô hấp. Nhưng nếu trong nhà bạn có trái bồ kết hoặc nhang bồ kết thành phần chủ yếu từ trái bồ kết thì có sẽ giảm nguy cơ mặc bệnh, còn có thể loại được một số loại vi khuẩn gây ra cho cơ thể, đồng thời giúp chống suy giảm hô hấp, khó thở. 

Tim Hiểu Về Lợi Ích Khi Đốt Trái Bồ Kết
Theo đông y thì quả bồ kết có vị cay, mặn, tính ôn, hơi có độc, vào kinh phế, đại tràng và có tác dụng thông khiếu, khử đờm, tiêu thủng, gây hắc xì hơi, dùng làm thuốc tiêu đờm, thông đại tiện, sát trùng...Và việc đốt bồ kết để xông mũi khi ngạt thở hay mắc bệnh cúm là cách làm được lưu truyền từ nhiều đời nay.

Không chỉ thế khi đốt trái bồ kết còn có thể đuổi côn trùng như ruồi, muỗi, gián.... tránh xa.
Và khi đốt trái bồ kết sẽ giúp thành phần saponin cũng các hợp chất khác thăng hoa, lẫn trong khói, lan tỏa vào đường hô hấp, bám đọng vào niêm mạc và phát huy tác dụng chống mầm bệnh.

Để tiết kiệm thời gian thì các bạn có thể sử dụng nhang bồ kết hương an. Được làm chủ yếu từ trái bồ kết và một số thành phần thảo mộc để sử dụng thay cho trái bồ kết. Không chỉ thế khi sử dụng nhang bồ kết nó còn được xem như một nét đẹp truyền thống của dân tộc. 
Nguồn: nhangboket.com

Lợi Ích Khi Xông Trái Bồ Kết