Ký Ức Tuổi Thơ Từ Hương Bồ Kết Của Mẹ

Ký Ức Tuổi Thơ Từ Hương Bồ Kết Của Mẹ

Có lẽ đã từ lâu lắm rồi ký ức tuổi thơ của tôi đã trôi theo miền xa vắng cùng hương bồ kết thoang thoảng. Một sáng thức giấc với mùi bồ kết của chị hàng xóm, vẫn cái hương nồng đượm, ngan ngát và nguyên sơ như hương nước gội đầu của mẹ, lòng tôi lại dâng nên những nỗi niềm bâng khuâng.

Những năm tháng đã xa rồi của tuổi ấu thơ nghịch ngợm và bàn tay mẹ tự tay đun nước bồ kết gội đầu. Những trái bồ kết xanh được mẹ tỉ mỉ chọn lựa để đem về phơi nắng đến khi khô đen. Mỗi khi trưa hè nắng, mẹ lại đem nướng từng trái bồ kết ấy cho vào xoong nước nấu trên bếp củi. Khó có thể diễn tả mùi thơm của bồ kết hòa quyện cùng mùi củi đun và mùi lá sả, hương nhu, trầu không, hoa bưởi… tạo thành loại nước gội đầu vừa dịu nhẹ vừa nồng nàn lại cực kỳ công hiệu. Hình ảnh các bà các chị bên giếng nước với mái tóc dày óng ả, mượt mà chỉ nhờ việc gội bằng nước bồ kết thường xuyên.

Đối với tôi, kỷ niệm về nồi nước bồ kết gội đầu cũng chính là những kỷ niệm yên bình bên mẹ. Thời gian cứ lặng lẽ trôi, cuộc sống cũng dần thay đổi, các loại dầu gội, dầu xả đã thay thế đi hình dáng của trái bồ kết thuở nào. Và giờ đây giữa những bộn bề của dòng đời, tôi bỗng nhớ quay quắt bàn tay mẹ dịu dàng dội từng gáo nước bồ kết mát lạnh và mùi bồ kết thoảng nhẹ - mùi hương của quê nhà, của ruộng đồng bờ bãi.

Bạn đã thử qua mọi cách nhưng vẫn không hết gàu, tóc vẫn rụng? Với nước bồ kết An Nhiên – sản phẩm hoàn toàn thiên nhiên cho tóc đen dày, bóng mượt nét thanh xuân

Công ty TNHH SX & TM AN NHIÊN

Hotline: 08 88 155 115

Email: info@boket.vn – Website: boket.vn

Địa chỉ: 391A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P7, Q3, TpHCM